Tư vấn cải tạo tủ bếp hiệu quả, tiết kiệm cho gia đình

Nếu bạn muốn nhà bếp của bạn được sắp xếp lại một cách phong thủy hơn thì bạn nên tham khảo ý kiến từ các nhà thiết kế và truyền đạt lại chính xác cho người thợ thi công nhé!

Khi bạn muốn cải tạo lại tủ bếp của bạn mà không muốn mua tủ mới. Nhưng nếu không biết cách cải tạo và làm mới tủ bếp một cách có kế hoạch thì có thể dẫn đến tình trạng tốn nhiều chi phí hơn cả mua tủ mới mà lại mất nhiều thời gian.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những tư vấn để bạn sửa tủ bếp một cách hiệu quả mà tiết kiệm tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế đợt chức năng trong thiết kế tủ bếp

Lí do bạn muốn sửa tủ bếp là gì?

1

Tất cả các phương pháp cải tạo đều cần được xem xét một cách kĩ càng

Làm việc gì cũng cần có mục đích rõ ràng, vậy mục đích để bạn cỉa tạo tủ bếp của bạn là gì?

Nếu bạn muốn nhà bếp của bạn được sắp xếp lại một cách phong thủy hơn thì bạn nên tham khảo ý kiến từ các nhà thiết kế và truyền đạt lại chính xác cho người thợ thi công nhé!

Nếu bạn muốn cải tạo tủ bếp để tăng tính thẩm mỹ cho nó để có thể bán với giá cao thì bạn không cần quan tâm đến chất lượng để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn muốn cải tạo tủ bếp để tăng không gian chứa đồ thì bạn cần phải biết được mình cần thêm bao nhiêu không gian nữa và phần cần cơi nới ra cụ thể là phần không gian nào.

Tất cả các phương pháp cải tạo tủ bếp cần được xem xét một cách kĩ càng. Từ đó, có thể cải tạo thành công mà không mất quá nhiều chi phí cũng như không phá vỡ mất tính thẩm mỹ của cấu trúc chung của căn bếp nhà bạn.

Ưu nhược điểm của cải tạo tủ bếp

Vậy thì cải tạo tủ bếp có những ưu điểm gì?

Trước hết, nó góp phần làm cho tủ bếp của bạn trở nên mới hơn, tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời còn tiết kiệm được diện tích, giúp cho tủ bếp của bạn trở nên ngăn nắp hơn, gọn gàng hơn. Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm trên thì cải tạo tủ bếp cũng có những hạn chế. Chúng ta bỏ ra một khoàn tiền không nhỏ để cải tạo và tốn thời gian, công sức vào nó. Thậm chí, nếu không biết cách cải tạo không những không đạt được mục đích như mong muốn mà còn gây ra những hậu quả khôn lường như tốn quá nhiều chi phí, hỏng hóc hơn so với ban đầu.

Trường hợp nào thì nên cải tạo tủ bếp

Thông thường chúng ta cải tạo tủ bếp khi chúng mới hỏng một phần nhỏ và chưa đến mức phải thay hoàn toàn bằng tủ bếp khác. Cũng có thể khi chúng ta yêu thích tủ bếp đó mà chưa muốn thay thế thì mới nên cải tạo tủ bếp.

Bạn nên chuẩn bị chi phí dự phòng

2

Trong quá trình thi công, trừ trường hợp bất khả kháng, bạn mới nên đồng ý cho các chi phí phát sinh tài chính

Bạn cần phải tính dư từ 20 đến 30% chi phí phát sinh khi sửa bếp. Bởi sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh tỏng quá trình tu sửa mà bạn không ngờ đến. Nếu không có sựu chuẩn bị, chắc chắn bạn sẽ bị lung túng, chịu ảnh hưởng khi thấy những khoản phát sinh này.

Ví dụ nếu bạn tính ra chi phí cải tạo bếp là 10tr thì bạn nên chuẩn bị trong khoảng 12tr đến 13tr.

Nên có một danh sách những mong muốn của bạn theo thứ tự ưu tiên giảm dần

3

Nếu mục đích là muốn một chiếc tủ bếp thì hãy nói với thợ thi công mong muốn này của bạn trước nhé!

Sẽ có thể trong quá trình thi công, phát sinh những vấn đề cả về thời gian hoặc tài chính, đòi hỏi bạn phải lựa chọn. Thì trong trường hợp đó, bảng danh sách những thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định nhanh hơn.

Ví dụ, thời gian thi công bếp của bạn sẽ phải kéo dài thêm 10 ngày, bạn không muốn điều này xảy ra, bạn phải bỏ một vài công việc, công đoạn thi công nào đó.

Các mẫu tủ bếp có thể cải tạo được

Tuy nhiên, không phải bất kì tủ bếp nào cũng có thể cải tạo được. Với những loại tủ được thiết kế một cách công phu thì việc cải tạo là tương đối khó khăn do nếu không biết cách cải tạo có thể làm hỏng cấu trúc chung của nó. Thường thì, các mẫu tủ bếp đơn giàn như chữ I, chữ L,…là có thể cải tạo để tủ thêm đẹp và hữu ích hơn.

Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn cải tạo được tủ bếp của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *