Tìm hiểu mẹo nhỏ giúp thông thoáng phòng bếp gia đình

Việc bài trí cây xanh cũng trở nên quen thuộc đối với nhiều gia đình vì chúng đóng vai trò trang trí cho căn phòng và tạo bầu không khí trong lành hơn. Tương tự, việc đặt vài chậu cây nhỏ bên khung cửa hay bàn ăn cũng làm dịu cảm giác nóng bức

1

Phòng bếp là nơi sum họp gia đình với những bữa cơm đầm ấm nhưng lại có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ ô nhiễm.

Sau đây là những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn thoải mái nấu nướng trong không khí trong lành và có những bữa ăn ngon miệng.

Ngoài việc thu hút ánh sáng tự nhiên vào nhà, cửa sổ còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết không khí, tạo sự thông thoáng cho căn bếp. Chính vì thế, việc thiết kế cửa sổ trong gian bếp cũng rất quan trọng. Khi nấu nướng, mở cửa sổ giúp mùi khó chịu nhanh chóng bay đi và hơi nóng cũng tỏa ra dễ dàng. Bên cạnh đó, căn bếp cũng nhờ đó mà thoáng đãng, sáng sủa và đặc biệt bầu không khí cũng trở nên trong lành, sạch sẽ hơn vì ánh nắng có tác dụng diệt vi khuẩn hiệu quả.

Không gian bếp thông thoáng với nhiều cây xanh

Việc bài trí cây xanh cũng trở nên quen thuộc đối với nhiều gia đình vì chúng đóng vai trò trang trí cho căn phòng và tạo bầu không khí trong lành hơn. Tương tự, việc đặt vài chậu cây nhỏ bên khung cửa hay bàn ăn cũng làm dịu cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Bạn nên chọn những loại cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, khử độc tố, giảm khói như hương thảo, phong lữ, dương xỉ. Một vài loại cây, hoa có sắc màu vui tươi như tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ cũng góp phần mang lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình trong mỗi bữa ăn.

Ngoài ra, yếu tố không thể thiếu giúp gian bếp trong lành, thoáng đãng hơn chính là máy hút mùi – một thiết bị cần thiết cho mọi căn bếp ngày nay. Không những thế thiết bị này còn mang tính thẩm mỹ, điểm nhấn cho tủ bếp.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *