Thiết kế đợt chức năng trong thiết kế tủ bếp đạt chuẩn

Đợt chức năng có thể được thiết kế tách rời khỏi tủ bếp hoặc dùng để nối hai tủ bếp với nhau. Cũng có khi nó được thiết kế ở phía trên hoặc một phần phía dưới của tủ bếp gỗ. Về cấu trúc, nó chỉ là một thanh ngang phẳng.

1

Đợt chức năng bao gồm các thanh chia ô sử dụng rất tiện lợi

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những cách để thiết kế đợt chức năng sao cho hài hòa với những không gian bếp khác nhau:

Có thể thiết kế đợt chức năng băng ngang qua cửa sổ

2

Một trong những kiểu thiết kế tiết kiệm diện tích để chứa đồ. Băng qua cửa sổ nhưng cũng không hề làm giảm lượng ánh sáng cũng như thẩm mỹ của nơi này.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cải tạo tủ bếp hiệu quả, tiết kiệm

Một lưu ý nhỏ khi thiết kế đợt chức năng như này là không nên để đồ vật quá to khiến cho che hết ánh sáng cũng như không nên để nhwungx đồ vật quá nhỏ, dễ vỡ hoặc mỏng manh, dễ bay đề phòng gió thổi mạnh hoặc quá trình đóng, mở cửa sẽ vô tình làm rơi vỡ. Những món đồ sáng , nóng ưu tiên đặt ở đây như sứ, thủy tinh,

Tận dụng góc nhỏ, khuất để làm đợt chức năng

3

Nếu không tận dụng để thiết kế những đợt hở thì góc khuất như này sẽ làm mất đi thẩm mỹ tổng thể của cả không gian bếp. Đồng thời đợt chức năng giúp bạn để được những vật dụng, rất cần thiết trong quá trình nấu nướng vì chúng khiến cho chúng ta cảm thấy thuận tiện hơn.

Thiết kế đợt so le

4

Việc thiết kế các thanh ngang không đối xứng sẽ giúp bạn đa dạng hóa được không gian để đồ. Thực tế thiết kế này được xuất phát từ việc những vật dụng của chúng ta vốn không đều nhau. Vì vậy, cần những không gian khác nhau để chứa chúng. Và đợt so le là một ý tưởng không tồi.

Có thể bạn quan tâm: Những gam màu kì lạ , ấn tượng trên tường và tủ bếp

Thiết kế đợt nối liền các không gian

5

Với ý tưởng này, đợt nối hai không gian vuông góc sẽ khiến cho không gian nhà bạn như rộng và hiện đại hơn.

Chiều rộng các kệ nổi khác nhau

Một không gian thoáng đãng với chiều dài của các kệ không đều nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác đa dạng và hài hòa. Thiết kế kệ như này để đặt những món đồ khác nhau tùy vào từng góc sử dụng của chúng.

 

Tuy nhiên, sự mất cân đối này cũng có thể gây ra tính mất thẩm mỹ của cả không gian bếp nếu không được sắp xếp một cách cẩn thận và khoa học.

Tận dụng không gian hẹp làm đợt ngắn

Những đợt tuy ngắn thôi nhưng nếu được sắp xếp một cách hợp lí thì chúng sẽ trở thành những không gian quý báu, hiệu quả trong không gian bếp nhà bạn. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng những góc nhỏ nhất trong thiết kế của mình nhé!

 

Hy vọng thông qua những thông tin của bài viết, bạn đã chọn được kiểu thiết kế đợt chức năng cho không gian bếp nhà mình. Và hãy liên hệ với chúng tôi, để được giải đáp cụ thể hơn nhé!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *