Những lưu ý khi chọn tủ bếp gỗ sồi làm nội thất

Gỗ sồi chiếm diện tích lớn ở các khu rừng phương Tây và đồ nội thất được sản xuất từ gỗ sồi cũng được đánh giá cao. Sồi là một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở một số vùng đất của Mỹ , nên thường được gọi là sồi Mỹ

1

Có thể nói nội thất đóng từ gỗ sồi là các sản phẩm cực kỳ “hot” ở thị trường đồ gồ Việt Nam hiện nay .

Thông tin về loại gỗ này cũng được đông đảo khách hàng quan tâm, tìm hiểu ngày càng đông. Dưới đây là phân loại và những lưu ý khi lựa chọn gỗ sồi để làm nguyên liệu cho tủ bếp.

Gỗ sồi là gì ?

Gỗ sồi có tên nước ngoài là Oak là loại gỗ ngoại nhập thường được nhập khẩu từ chính ngạch từ Mỹ và từ các nước châu Âu như Anh , Thụy Điển .

Có mấy loại gỗ sồi ?

978155a60f6a2dc1_1054-w500-h666-b0-p0--traditional-kitchen

Gỗ sồi chiếm diện tích lớn ở các khu rừng phương Tây và đồ nội thất được sản xuất từ gỗ sồi cũng được đánh giá cao. Sồi là một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở một số vùng đất của Mỹ , nên thường được gọi là sồi Mỹ . Về chủng loại thì sồi có hai loại là gỗ sồi đỏ (red oak ) và gồ sồi trắng ( white oak).

Sồi trắng (White oak ) có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049n , vân gỗ màu nhạt , tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm. Tâm sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin ( chất dung để thuộc da ) cao. Đa số sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ.

Sồi đỏ ( Red oak ) có khối lượng trung bình 753kg/m3, độ cứng 6583N, vân gỗ màu trắng đen nâu nhạt , tâm gỗ màu nâu đỏ hồng . Về đặc tính vật lý , gỗ sồi đỏ cứng và nặng , khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao,dễ uốn cong bằng hơi nước. Như vậy , về độ cứng sồi trắng và sồi đỏ tương đương nhau. Tuy nhiên , Sồi Trắng ( White oak ) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn . Vì vậy, gỗ sồi Trắng được ưa chuộng hơn . Gỗ sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lí đạt độ ẩm dưới 20% , vì ở mức này , nấm hại gỗ không thể phát triển.

Các lưu ý khi chọn lựa gỗ sồi

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng nội thất – đặc biệt là , bạn nên nhờ nhà thiết kế nội thất tư vấn giúp bạn . Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng chi phí hợp lí mà bạn cũng có thể thấy được chất lượng của gỗ dễ dàng hơn nếu cần và bạn cũng có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có được màu sắc chính xác sau khi hoàn thành. Đồ nội thất làm từ gỗ sồi có thể khiến cho căn phòng của bạn thay đổi đáng kể vì những thứ làm từ gỗ sồi khá là dễ dàng để nhận biết .

Và bạn cần lưu ý khi lựa chọn tủ bếp là tất cả các khớp nên được thực hiện một cách chính xác với việc sử dụng tối thiểu đinh và ốc vít trên đồ nội thất như tủ bếp. Vì gỗ sồi có xu hướng phản ứng với sắt và điều này có thể nhanh chóng làm hư hỏng một phần của tủ, mặc dù điều này có thể tránh được bẵng cách sử dụng vít mạ kẽm. Hầu hết những đồ nội thất bán sẵn ngày nay đều sử dụng đinh ghim, ốc vít, một số nơi còn sử dụng chúng ngay cả ở những phần quan trọng.

Vì thế đòi hỏi người tiêu dùng phải thật tinh ý khi chọn lựa đò nội thất cho gia đình mình và tìm đến những cơ sở uy tín để mua. Ở những nơi đó không sử dụng đinh ghim và ốc vít ở tất cả mọi chỗ mà chỉ sử dụng chúng để gia cố thêm.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về gỗ sồi cũng như các loại gỗ sồi và những lưu ý khi chọn lựa tủ bếp làm từ gỗ sồi. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy lien hệ Tủ gỗ Quốc Cường chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sang giúp bạn !

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *