Kích thước chuẩn của tủ bếp với người Việt nên biết

Về chiều cao , phải liên quan với chiều cao của thân người . Khi mặt bếp cao quá thì người dùng sẽ phải vươn người ra phía trước để lấy vật dụng cần thiết . Và ngược lại , khi mặt bếp thấp quá thì người dùng sẽ phải liên tục cúi người trong quá trình nấu nướng .

Bạn đang có ý định mua hay thiết kế một chiếc tủ bếp cho gia đình của mình . Trên thị trường vô vàn mặt hàng và đa dạng , phong phú về chủng loại hiện nay thì bạn có thể dễ dàng chọn được cho mình một tủ bếp hiện đại , có tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng đôi khi chúng ta thường chú trọng vào chọn lựa tủ bếp sao cho đẹp mắt mà quên đi lựa chọn tủ bếp cần phù hợp với chiều cao của người dùng _ đây cũng là một nhân tố rất quan trọng.

Bài viết dưới đây cúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để bạn lựa chọn , phù hợp với chiều cao của người Việt .

1

Một chiếc tủ bếp gỗ phù hợp với chiều cao của người dùng Việt sẽ giúp người nội trợ tiết kiệm được thời gian , sức lực và hứng thú hơn với công việc nấu nướng của mình .

Những chỉ số dưới đây chúng tôi dựa trên những phổ biến , bao quát nhất về người Việt Nam .

Theo quan niệm truyền thống từ xa xưa thì khu vực bếp là nơi dành cho phụ nữ ( nam giới cũng có nhưng thường thì phụ nữ làm việc ở đây nhiều hơn nam giới ) . Nếu so chiều dài cánh tay thì phụ nữ có chiều dài ngắn hơn nam giới , thường không quá 60cm . Vì vậy , mà khi chọn kích thước bếp rộng , xa tầm với sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng mệt mỏi , đau eo lưng và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn .

Về chiều cao , chiều cao của kệ bếp phải liên quan với chiều cao của thân người . Khi mặt bếp cao quá thì người dùng sẽ phải vươn người ra phía trước để lấy vật dụng cần thiết . Và ngược lại , khi mặt bếp thấp quá thì người dùng sẽ phải liên tục cúi người trong quá trình nấu nướng . Tất cả hai điều trên đều gây nguy hại cho sức khỏe của bạn , dẫn đến mắc các bệnh về xương hay cột sống .

Dưới đây là một số tiêu chuẩn dựa trên cơ sở khoa học ( tính theo chiều cao trung bình của người Việt Nam )

Tủ bếp trên có chiều cao đình lên tới 214cm
Mặt dưới tủ bếp nên cách sàn một khoảng từ 142cm đến 145cm
Chiều rông khu vực phía trên , cần ngang tầm vai của người dùng , thường là 52cm
Chiều rộng lối đi của nhà bếp khoảng 76cm , để thuận tiện cho việc đi lại nấu nướng của người nội trợ
Chiều cao của tủ bếp dưới , tính từ sàn bếp đến mặt bàn bếp trên trong khoảng 82-85cm
Chiều rộng mặt bàn bếp khoảng từ 48cm đến 60cm ( đối với phụ nữ ) . Còn với nam giới thì không quá 62cm
Chiều cao tính từ sàn bếp lên mặt bếp khoảng từ 82cm đến 85cm
Tuy nhiên những số liệu ở trên cũng chỉ mang tính tướng đối và thường được áp dụng với đại bộ phận người dân Việt Nam ( đặc biệt là phụ nữ _ những người thường xuyên làm công việc bếp núc ) . Nếu người nấu ăn cho gia đình bạn có chiều cao đặc biệt , tiêu chuẩn không khớp với số liệu trung bình của người Việt ( cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể ) thì bạn cần những số liệu để thiết kế tủ bếp riêng .

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *